Bất động sản phía Tây: Điểm sáng mới của thị trường năm 2022

Trong bối cảnh quỹ đất trung tâm thủ đô đang ngày càng khan hiếm, bất động sản phái Tây với lợi thế quy hoạch hạ tầng vượt trội, đang được đông đảo giới đầu tư săn đón, tiếp tục trở thành điểm sáng mới của thị trường năm 2022.

Phía Tây tiếp tục là tâm điểm của thị trường bất động sản thủ đô

Trong vòng chục năm trở lại đây, thủ đô Hà Nội đang ngày càng ùn tắc giao thông. Để khắc phục, thành phố đã đưa ra các phương án mở rộng về phía Đông và phía Tây. Trong đó, phía Tây đã bắt đầu quá trình mở rộng từ những năm 2012 – 2013, đầu tiên là các khu vực Trung Hòa Nhân Chính, Nam Trung Yên, Nam Từ Liêm, và hiện tại vẫn đang mở rộng và phát triển sang các khu vực Bắc Từ Liêm và Hoài Đức.

Nhiều tuyến giao thông mới được hình thành và mở rộng tại khu vực phía Tây như đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương, Lê Quang Đạo, Phạm Văn Đồng vv… cộng thêm các tiện ích giao thông công cộng như hệ thống bus nhanh BRT, đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, đã giúp cho bất động sản phía Tây ngày càng phát triển. Chưa kể, phía Tây sắp tới còn đón nhận thêm nhiều công trình giải trí hấp dẫn, nổi bật phải kể đến đường đua F1 kéo dài 5 km nằm ngay bên cạnh sân vận động Mỹ Đình.

Một quy luật bất thành văn: hạ tầng đi đến đâu thì nhu cầu bất động sản gia tăng đến đó. Bất động sản phía Tây mở rộng và phát triển như ngày nay là xu thế tất yếu của quá trình đô thị hóa. Đặc biệt trong tương lai khi tuyến đường vành đai 4 được triển khai xây dựng, bất động sản phía Tây sẽ còn mở rộng và phát triển hơn thế nữa. Những khách hàng thông tin hoàn toàn có thể an tâm khi “chọn mặt gửi vàng” những sản phẩm bất động sản tại nơi đây.

bat-dong-san-phia-tay-ha-noi

Bất động sản phía Tây Hà Nội đang ngày càng phát triển và mở rộng

Những khu đô thị điểm nhấn phía Tây

Những năm gần đây, phía Tây đang đón nhận ngày càng nhiều khu đô thị kiểu mẫu mới. Nổi bật trong đó phải kể đến Vinhomes Smart City Tây Mỗ Đại Mỗ. Trong đó, Vinhomes Smart City là đại dự án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Vingroup tại phía Tây Hà Nội, được xây dựng và phát triển theo mô hình “Thành phố thông minh” với hệ sinh thái dựa trên 4 yếu tố: Vận hành thông minh – An ninh thông minh – Cộng đồng thông minh – Căn hộ thông minh.

Ngoài ra, Vinhomes Smart City còn sở hữu nhiều điểm nhấn trong cảnh quan tiện ích, nổi bật như: vườn Nhật Bản rộng 6 ha, công viên trung tâm Central Park rộng 10.2 ha, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall vv…. Vinhomes Smart City được hoàn thiện từ năm 2020 đã mang đến một bộ mặt hoàn toàn mới cho khu vực phía Tây thủ đô và trở thành một trong những khu đô thị đáng sống nhất tại thủ đô Hà Nội.

Song song với Vinhomes Smart City, khu đô thị Nam Thăng Long – Ciputra Hà Nội cũng là một trong những cái tên đáng lưu ý. Với quy mô lên tới hơn 300 ha, Ciputra Hà Nội là khu đô thị “xanh” đầu tiên và lớn nhất tại thủ đô, được đông đảo giới thượng lưu chọn làm nơi an cư. Kể từ năm 2015 trở lại đây, Ciputra Hà Nội đã phát triển thêm nhiều khu căn hộ cao cấp, nổi bật như The Link, Sunshine City, Sunshine Riverside, Thái Hà Spring Garden vv…. mang đến giá trị an cư cho cả những khách hàng tầm trung.

ciputra-ha-noi

Ciputra Hà Nội là một trong những khu đô thị đáng sống nhất thủ đô

Đầu năm 2022, tâm điểm bất động sản thủ đô đang đổ dồn về phía với những dự án mới như Vinhomes Ocean Park 2 The Empire, Vinhomes Cổ Loa vv… Song với vị thế quan trọng trong quy hoạch phát triển và mở rộng thủ đô Hà Nội, bất động sản phía Tây vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn từ phía lãnh đạo thành phố. Trong tương lai, khi các tuyến metro và đường vành đai 4 được triển khai xây dựng, bất động phía Tây sẽ quay lại vị thế ban đầu, và những khách hàng lựa chọn các sản phẩm bất động sản tại đây chắc chắn sẽ không thất vọng.